Kasaysayan ng Filipinas at mga institusyong Filipino - Gripaldo, Eden M.; Sentro ng Wikang Filipino (Diliman : Sentro ng Wikang Filipino, Unibersidad ng Pilipinas, 2003)
History of the Philippines and the Philippine institutions from prehistoric era until the present time.
Ang pook, panahon, at kultura sa kasaysayan ng Filipinas -- Ang sinaunang kasaysayan ng Filipinas, mula panahong prehistoriko hanggang protohistoriko, 20,000 BC-1565 AD -- Pamayanang Filipino sa panahon ng mga pananakop na Espanyol, 1565-1745 -- Pagbubuo ng isang pambansang lipunang Filipino, 1745-1892 -- Ang himagsikang Filipino at ang pagkabuo ng bansang Filipino, 1892-1903 -- Ang pagbubuklod ng bansa laban sa imperyalismo, 1902-1946 -- Mula sa pagsasarili hanggang sa panahon ng rebolusyong EDSA, 1946-1986 -- Kontemporanyong Filipinas at ang kinabukasan, 1986 hanggang kasalukuyan.
Includes bibliographical references.
College Student
In Tagalog.